อบรมเชิงปฏิบัติการการปลูกผักปลอดสารพิษบนแคร่
ปีงบประมาณ
2567
วัตถุประสงค์โครงการ
1 เพื่อให้ชาวบ้านมีพืชผักที่มีคุณภาพไม่มีสารพิษตกค้าง เกิดความปลอดภัยแก่ผู้บริโภค
2 เพื่อยกระดับเศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่นด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรมตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง นำไปสู่ความมั่นคง และยั่งยืนผ่านกระบวนการมองภาพอนาคต (FORESIGHT)
3 เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้คนในชุมชนสามารถบริหารจัดการชีวิตตนเองได้สมดุลและมีความเหมาะสม สามารถดำรงชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงนำไปสู่การพึ่งพาตนเองและช่วยเหลือเกื้อกูลในชุมชน
ได้อย่างยั่งยืนในมิติด้านเศรษฐกิจ ด้านสังคม ด้านสิ่งแวดล้อม
สรุปผลโครงการ
1. ผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 30 คน เข้าร่วมไม่น้อยกว่าร้อยละ 80
2. เชิงคุณภาพ 1. รายได้ครัวเรือนที่เข้าร่วมโครงการเพิ่มขึ้น 12,000 บาทต่อคัวเรือน/ปี
2. ชุมชน หรือประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ให้บริการของมหาวิทยาลัยมีทักษะที่ดีขึ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 20
3. มีการรายงานประเมินผลกระทบทางสังคมจากการลงทุน (SROI) จำนวน 1 รายงาน
3 เชิงเวลา สามารถจัดกิจกรรมได้เสร็จสิ้นตามระยะเวลาที่กำหนด