0-7426-0200
info@skru.ac.th
Follow Us:

อบรมเชิงปฏิบัติการการปลูกผักปลอดสารพิษบนแคร่

ปีงบประมาณ

2567

วัตถุประสงค์โครงการ

1 เพื่อให้ชาวบ้านมีพืชผักที่มีคุณภาพไม่มีสารพิษตกค้าง เกิดความปลอดภัยแก่ผู้บริโภค 2 เพื่อยกระดับเศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่นด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรมตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง นำไปสู่ความมั่นคง และยั่งยืนผ่านกระบวนการมองภาพอนาคต (FORESIGHT) 3 เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้คนในชุมชนสามารถบริหารจัดการชีวิตตนเองได้สมดุลและมีความเหมาะสม สามารถดำรงชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงนำไปสู่การพึ่งพาตนเองและช่วยเหลือเกื้อกูลในชุมชน ได้อย่างยั่งยืนในมิติด้านเศรษฐกิจ ด้านสังคม ด้านสิ่งแวดล้อม

สรุปผลโครงการ

1. ผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 30 คน เข้าร่วมไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 2. เชิงคุณภาพ 1. รายได้ครัวเรือนที่เข้าร่วมโครงการเพิ่มขึ้น 12,000 บาทต่อคัวเรือน/ปี 2. ชุมชน หรือประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ให้บริการของมหาวิทยาลัยมีทักษะที่ดีขึ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 20 3. มีการรายงานประเมินผลกระทบทางสังคมจากการลงทุน (SROI) จำนวน 1 รายงาน 3 เชิงเวลา สามารถจัดกิจกรรมได้เสร็จสิ้นตามระยะเวลาที่กำหนด