ยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) มหาวิทยาลัย ราชภัฏสงขลา ตำบลนาหว้า อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา (อบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนและการออกแบบผลิตภัณฑ์ชุมชน (น้ำพริกกุ้งเสียบ แกงไตปลาแห้ง)
ปีงบประมาณ
2566
วัตถุประสงค์โครงการ
เพื่อส่งเสริม สนับสนุน ให้คนในชุมชน สามารถบริหารจัดการชีวิตตนเองได้อย่างสมดุล และได้เรียนรู้วิธีการ หลักการ และขั้นตอนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนและการออกแบบผลิตภัณฑ์ชุมชนน้ำพริกกุ้งเสียบ แกงไตปลาแห้ง และโครงการนี้เป็นการต่อยอดการผลิตให้มีจำนวนมากขึ้น และปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ใหม่เพื่อให้ดีกว่าเดิม
สรุปผลโครงการ
- เชิงปริมาณ ผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน 30 ครัวเรือน เข้าร่วมโครงการไม่น้อยกว่าร้อยละ 80
- เชิงคุณภาพ ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ ทักษะ การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำพริกกุ้งเสียบ แกงไตปลาแห้ง ไม่น้อยกว่าร้อยละ 70
- เชิงเวลา ดำเนินกิจกรรมได้ตามระยะเวลาที่กำหนด
- เชิงต้นทุนต่อหน่วยกิจกรรม 41,350 บาท
- ต้นทุนต่อหน่วยผลผลิต 41,350/30 = 1,378.33 บาท/ครัวเรือน