0-7426-0200
info@skru.ac.th
Follow Us:

ยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) มหาวิทยาลัย ราชภัฏสงขลา ตำบลนาหว้า อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา (อบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนและการออกแบบผลิตภัณฑ์ชุมชน (น้ำพริกกุ้งเสียบ แกงไตปลาแห้ง)

ปีงบประมาณ

2566

วัตถุประสงค์โครงการ

เพื่อส่งเสริม สนับสนุน ให้คนในชุมชน สามารถบริหารจัดการชีวิตตนเองได้อย่างสมดุล และได้เรียนรู้วิธีการ หลักการ และขั้นตอนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนและการออกแบบผลิตภัณฑ์ชุมชนน้ำพริกกุ้งเสียบ แกงไตปลาแห้ง และโครงการนี้เป็นการต่อยอดการผลิตให้มีจำนวนมากขึ้น และปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ใหม่เพื่อให้ดีกว่าเดิม

สรุปผลโครงการ

- เชิงปริมาณ ผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน 30 ครัวเรือน เข้าร่วมโครงการไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 - เชิงคุณภาพ ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ ทักษะ การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำพริกกุ้งเสียบ แกงไตปลาแห้ง ไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 - เชิงเวลา ดำเนินกิจกรรมได้ตามระยะเวลาที่กำหนด - เชิงต้นทุนต่อหน่วยกิจกรรม 41,350 บาท - ต้นทุนต่อหน่วยผลผลิต 41,350/30 = 1,378.33 บาท/ครัวเรือน